เรียนต่ออเมริกา แนะแนวศึกษาต่อประเทศอเมริกา ในมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศสหรัฐอเมริกา กับ ไออีซี อะบรอด | Chicago
19014
page-template-default,page,page-id-19014,everest-forms-no-js,ajax_fade,page_not_loaded,,transparent_content,qode-theme-ver-16.6,qode-theme-bridge,wpb-js-composer js-comp-ver-5.5.1,vc_responsive
 

Chicago

About Chicago

ชิคาโก้เมืองที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของรัฐอิลลินอยส์ติดกับทะเลสาบมิชิแกน มีประชากรอาศัยอยู่เป็นจำนวน 2.6 ล้านคน และยังถูกจัดให้เป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 รองมาจากมหานครนิวยอร์กและลอสแองเจลิส ชิคาโกเคยเป็นดินแดนที่ว่างเปล่า จนกระทั่งในปี ค.ศ. 1833 เริ่มมีการพัฒนาและลงทุนจากกลุ่มนายทุนต่างๆ จนกลายมาเป็นศูนย์กลางความเจริญแห่งหนึ่งของโลก โดยตัวเมืองกินพื้นที่กว่า 606 ตารางกิโลเมตรจากริ่มชายฝั่งทะเลสาบมิชิแกน

Diversity

ชิคาโกเมืองที่มีทีมบาสเกตบอลชื่อดังอย่าง Chicago Bulls เป็นอีกหนึ่งเมืองที่เรียกได้ว่ามีความหลากหลายทางเชื้อชาติเป็นอย่างมาก และยังเป็นอีกหนึ่งจุดหมายหลักๆสำหรับนักเรียนไทยที่ต้องการไปเรียนต่อที่อเมริกาอีกด้วย ซึ่งจำนวนคนไทยในชิคาโกนั้นมีมากซะจนมีเขตชุมชนที่เรียกว่าไทยทาวน์เลยทีเดียว แถมยังมีวัดไทยตั้งอยู่ภายในเมืองอีกไม่น้อย นอกจากนี้ก็ยังมีชาวเอเชียที่มาจากประเทศอื่นๆ อีกมกามายอย่างเช่น เกาหลี จีน ญี่ปุ่น และ อินเดีย ซึ่งแน่นอนว่านอกจากจะได้เรียนรู้วัฒนธรรมของชาวอเมริกา เผลอๆอาจจะได้เรียนภาษาที่สามไปในตัวเลยด้วยซ้ำ

Highlight

การล่องเรือไปตามแม่มิชิแกนเพื่อชมรอบๆเมือง ถือว่าเป็นกิจกรรมที่ไม่ควรพลาด  และที่พลาดไม่ได้เมื่อไปถึง Millennium Park ก็คือการไปยืนถ่ายรูปกับรูปปั้นถั่วยักษ์ หรือเข้าชมพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Shedd Aquarium ต่อด้วยการไปนั่งชมพระอาทิตย์ตกริมแม่น้ำที่ Navy Pier ปิดท้ายด้วยของกินแสนอร่อยที่สามารถหาได้ตามร้านอาหารในย่าน Union Park

Transportation

การเดินทางภายในภายในเมืองชิคาโกนั้นส่วนใหญ่จะไปการนั่งรถไฟ และ รถบัส เพราะว่าเป็นเมืองที่ไม่ใหญ่มากจึงทำให้การรอรถโดยสารประจำทางนั้นใช้เวลาไม่นานมากนัก การเดินทางโดยเรือเล็กก็เป็นที่นิยมของกลุ่มนักท่องเที่ยวเช่นกัน นอกจากนี้ภายในเมืองยังเปิดเลนพิเศษสำหรับปั่นจักรยาน เพื่อสนับสนุนให้ชาวเมืองปั่นจักรยานแทนการใช้รถยนต์อีกด้วย และเช่นเคยในช่วงโมงเร่งรีบผู้คนก็มักจะใช้บริการรถยนต์โยสารส่วนบุคคลอย่าง รถแท็กซี่ หรือ uber เช่นกัน