เรียนต่ออเมริกา แนะแนวศึกษาต่อประเทศอเมริกา ในมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศสหรัฐอเมริกา กับ ไออีซี อะบรอด | OPT คืออะไร?
19405
page-template-default,page,page-id-19405,page-child,parent-pageid-18143,everest-forms-no-js,ajax_fade,page_not_loaded,,transparent_content,qode-theme-ver-16.6,qode-theme-bridge,wpb-js-composer js-comp-ver-5.5.1,vc_responsive
 

OPT คืออะไร?

OPT ทำงานต่อที่อเมริกาหลังเรียนจบ

เรียนต่ออเมริกา

OPT คืออะไร?

 

Optional Practical Training (OPT) – การเข้าทำงานหรือฝึกงานจริงๆหลังจากเรียนจบปริญญาตรี ปริญญาโท ซึ่งถือว่าเป็นโปรแกรมที่จะทำให้นักเรียนได้รับประสบการ์ณการทำงานจริงกกับบริษัทต่างๆ และแน่นอนว่าไม่ใช่แค่บริษัทเล็กทั่วไปเพียงเท่านั้น เพราะบริษัทยักใหญ่อย่าง Microsoft, Amazon, Intel, Tesla และอื่นๆ อีกมากมายก็เปิดรับสมัครพนักงาน ที่เป็นนักเรียนที่พึ่งจบใหม่หลายอัตราเลยทีเดียว ซึ่งทาง U.S. Citizenship and Immigration Service (USCIC) ได้มอบสิทธิประโยชน์ให้กับนักเรียนชาวต่างชาติที่ถือวีซ่านักเรียน (F1) ให้ได้มีโอกาสหาประสบการณ์ทำงานหลังจากเรียนจบ โดยจะยืดกำหนดเวลาที่นักเรียนจะต้องเดินทางกลับไปเทศออกไปอีก 1 ปี หลักจากจบการศึกษาหนึ่งหลักสูตร (หลักสูตรที่ไม่ต่ำกว่า 1 ปี) และได้เพิ่มอีก 2 ปี สำหรับนักเรียนที่จบสาย STEM มานั่นเอง

STEM

ทีนี้บางคนอาจจะยงสงสัยว่า STEM คืออะไร STEM นั้นย่อมาจาก Science, Technology, Engineering และ Mathematics ซึ่ง STEM เป็นแนวทางการศึกษาที่จะเน้นพัฒนาทักษะความรู้ด้าน วิทยาศาสตร์, เทคโนโลยี, วิศวะกรรม และ คณิตศาสตร์ของนักศึกษานั่นเอง กลับมาสู่คำถามที่ว่าทำไมถึงต้องเรียน STEM? เพราะว่าสาขาเหล่านี้กำลังเป็นที่ต้องการของตลาดแรงงานในหลายๆประเทศเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะปัจจุบันที่หลายๆประเทศกำลังก้าวเข้าสู่ยุคเทคโนโลยีอย่างเต็มตัว และแน่นอนอเมริกาที่ได้ชื่อว่าเป็นประเทศที่มีความก้าวหน้าทางด้านเทคโนโลยีเป็นอันดับต้นๆเองก็ต้องการบุคลากรที่มีความสามารถทางด้านนี้เป็นจำนวนมากเช่นกัน นอกจากนี้ Business บางสาขายังที่ถูกจัดให้อยู่ในหมวดหมู่ของ STEM อีกด้วย (STEM DESIGNATED BUSINESS PROGRAM)

สำหรับน้องๆนักเรียนที่อยากได้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ OPT และ STEM น้องๆสามารถกรอกแบบฟอร์มด้านล่างเข้ามาได้เลย เดี๋ยวพี่ๆทีมงาน IEC Abroad จะติดต่อกลับไปให้ข้อมูลเพิ่มเติมโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น