เรียนต่ออเมริกา แนะแนวศึกษาต่อประเทศอเมริกา ในมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศสหรัฐอเมริกา กับ ไออีซี อะบรอด | ทำไมถึงต้องเรียนต่อที่อเมริกา
19362
page-template-default,page,page-id-19362,page-child,parent-pageid-18143,everest-forms-no-js,ajax_fade,page_not_loaded,,transparent_content,qode-theme-ver-16.6,qode-theme-bridge,wpb-js-composer js-comp-ver-5.5.1,vc_responsive
 

ทำไมถึงต้องเรียนต่อที่อเมริกา

ทำไมต้องไปเรียนต่อปริญญาที่อเมริกา?

ทำไมต้องไปเรียนต่อที่อเมริกา? เป็นคำถามสุดฮิตของนักเรียนหลายๆคน ที่กำลังวางแผนที่จะไปเรียนต่อที่ต่างประเทศในขณะนี้เลยก็ว่าได้ ซึ่งประเทศอเมริกานั้นถือว่าเป็นประเทศนึงที่ถูกยกมาเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆของกลุ่มนักศึกษาจากทั่วทุกมุมโลกเลยทีเดียว ว่าแต่เหตุผลอะไรที่ทำให้กลุ่มนักเรียนเหล่านั้นเลือกที่จะไปเรียนต่อที่ประเทศอเมริกา และการไปเรียนต่อที่อเมริกานั้นมีข้อดีอย่างไร วันนี้พี่ๆ IEC Abroad จะช่วยไขข้อข้องใจให้น้องๆนักเรียนที่กำลังวางแผนที่จะไปเรียนต่อว่าทำไมถึงต้องไปเรียนต่อที่อเมริกาพร้อมเทคนิคการยืดระยะเวลาของวีซ่านักเรียนประเภท F-1 ให้ยาวออกไปได้สูงสุดถึง 3 ปี!!

 

The United States of America

 

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับสหรัฐอเมริกากันก่อนหรือ The United States of America เป็นประเทศที่เกิดจากการรวมตัวของรัฐต่างๆมากมายกว่า 50 รัฐ ซึ่งแต่ละรัฐก็จะอยู่ภายใต้การปกครองในระบอบประชาธิปไตยภายใต้รัฐธรรมนูญฉบับเดียวกันนั่นเอง อเมริกานั้นตั้งอยู่ในทวีปอเมริกาเหนือ(North America) บนพื้นที่กว่า 9.834 ล้าน ตารางกิโลเมตร ซึ่งมีเขตพรมแดนที่ติดกับประเทศแคนาดาและเม็กซิโกอีกด้วย ปัจจุบันประเทศอเมริกามีจำนวนประชากรอาศัยอยู่ทั้งหมดราวๆ 325.7 ล้านคนเลยทีเดียว เมืองหลวงของสหรัฐอเมริกาก็คือ Washington D.C. ที่ตั้งอยู่ในรัฐ Columbia ซึ่งหลายๆคนจะสับสนว่ารัฐ Washington กับ เมือง Washington D.C. นั้นเป็นที่เดียวกัน ซึ่งจริงๆแล้วมันอยู่กันคนละฟากเลยทีเดียว

 

กลับมาสู่คำถามที่ว่าทำไมต้องไปเรียนต่อปริญญาที่อเมริกา?

 

อเมริกานั้นขึ้นชื่อในเรื่องของอิสรภาพเป็นอย่างมากเพราะถือว่าทุกคนมีสิทธิเท่าเทียมกัน  จึงทำให้อเมริกาเป็นประเทศที่ประชาชนทุกคนมีอิสระ ไม่ว่าจะเป็นทางความคิด หรือ การกระทำที่ไม่ขัดต่อกฎหมาย ประเทศที่สอนให้เด็กๆ เชื่อว่า “You can be anything you want to be” อเมริกายังเป็นประเทศที่เปิดโอกาสให้กับคนรุ่นใหม่อยู่ตลอดเวลา และแน่นอนว่าอเมริกายังมีระบบการศึกษาที่ดีและเป็นที่ยอมรับจากทั่วโลกอีกด้วย นอกจากนี้อเมริกายังเปิดโอกาสให้กับนักเรียนชาวต่างชาติที่กำลังศึกษาอยู่ในระดับปริญญาได้มีโอกาสฝึกงานกับบริษัทต่างๆในพื้นที่ เพื่อให้นักเรียนทุกคนสามารถเก็บเกี่ยวประสบการณ์และได้ทำในสิ่งที่ตัวเองชอบ พร้อมทั้งยังเปิดโอกาสให้กับนักเรียนชาวต่างชาติที่สำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาให้สามารถอยู่และทำงานต่อที่อเมริกาได้เป็นระยะเวลาตั้งแต่ 1 – 3 ปี  ผ่านหลักสูตร OPT อีกด้วย


สำหรับน้องๆคนไหนที่สงสัยว่าOPTคืออะไรคลิ๊กที่ลิ้งค์ด้านล่างได้เลย

OPT คืออะไร?

OPT คืออะไร?