เรียนต่ออเมริกา แนะแนวศึกษาต่อประเทศอเมริกา ในมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศสหรัฐอเมริกา กับ ไออีซี อะบรอด | Seattle
19015
page-template-default,page,page-id-19015,everest-forms-no-js,ajax_fade,page_not_loaded,,transparent_content,qode-theme-ver-16.6,qode-theme-bridge,wpb-js-composer js-comp-ver-5.5.1,vc_responsive
 

Seattle

About Seattle

ซีแอตเทิลเป็นเมืองเล็กๆเมืองหนึ่งในรัฐวอชิงตันที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศ และยังอยู่ติดกับประเทศแคนาดา เมืองซีแอตเทิลมี่พื้นที่ประมาณ 217 ตารางกิโลเมตร และมีประชากรอาศัยอยู่ราวๆ 7 แสน 4 พันคน ซีแอตเทิลนั้นเป็นเพียงแค่เมืองเล็กๆ แต่มีความสำคัญเป็นอย่างมากตั้งอยู่ในรัฐ Washington และด้วยความที่ว่า Seattle นั้นอยู่ในฝั่ง West Coast จึงทำให้มีสภาพอากาศที่ค่อนข้างสบายแต่จะมีปริมาณฝนที่ตกเกือบตลอดทั้งปี จึงทำให้ไม่ร้อนจัดในช่วงฤดูร้อน ภายในปี 2009 ได้มีการจัดอันดับให้เมืองซีแอตเทิลนั้นเป็นอันดับที่ 4 เมืองที่ปลอดภัยที่สุดในอเมริกา

Diversity

ซีแอตเทิลนั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมืองที่มีความหลากหลายทางด้านวัฒนธรรมจึงทำให้การเดินทางไปยังเมืองซ๊แอตเทิลนั้นไม่ใช่เรื่องน่าเบื่ออย่างแน่นอน ด้วยบรรยากาศ สิ่งแวดล้อมที่ผู้คนที่เป็นเป็นมิตรจะช่วยให้เราสามารถปรับตัว และเคยชินกับสิ่งเหล่านี้ได้ภายในระยะเวลาสั้นๆ ซึ่งเราจะเห็นผู้คนชักชวนกันออกมาทำกิจกรรมนอกอาคารอยู่บ่อยครั้ง จนแทบจะเป็นเรื่องปกติเลยทีเดียว

Highlight

นอกจากจะเป็นเมืองที่สวยงามเหมาะแก่การใช้ชีวิตแล้ว ซีแอตเทิลยังเป็นที่ตั้งของบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Amazon, Getty, Microsoft, Nintendo, Starbucks และอื่นๆอีกมากมาย และที่สำคัญซีแอตเทิลนั้นเป็นเมืองที่อยู่ติดกับทะเลจึงทำให้เมืองซีแอตเทิลนั้นอุดมไปด้วยวัตถุดิบจากทะเล และนั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้อาหารทะเลที่เมืองซีแอตเทิลนั้นถูกมากๆ นอกจากนี้ ภายในเมืองยังมีพิพิธภัณฑ์น้อยใหญ่ตั้งอยู่อีกมากมาย

Transportation

การคมนาคมนั้นไม่ต้องพูดถึง เพราะซีแอตเทิลนั้นมุ่งเน้นและให้ความสำคัญกับการคมนาคมเป็นอย่างมาก มากขนาดที่ขว้าอันดับ 1 จากการจัดอันดับเมืองที่มีการคมนาคมดีที่สุดในอเมริกา ซึ่งการเดินทางภายในเมืองนั้นก็เป็นเรื่องง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็นการนั่งรถไฟ ใช้บริการรถเมล์ หรือแม้กระทั่งการปั่นจักรยานไปรอบๆตัวเมือง นอกจากนี้ซีแอตเทิลยังมีสนามบินภายในเมืองอีกด้วย นั่นก็คือ Seattle-Tacoma International Airport ซึ่งเป็นสนามบินนานาชาติที่มีการตกแต่งอย่างสวยงาม