เรียนต่ออเมริกา แนะแนวศึกษาต่อประเทศอเมริกา ในมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศสหรัฐอเมริกา กับ ไออีซี อะบรอด | Los Angeles City
18063
page-template-default,page,page-id-18063,page-child,parent-pageid-16648,everest-forms-no-js,ajax_fade,page_not_loaded,,transparent_content,qode-theme-ver-16.6,qode-theme-bridge,wpb-js-composer js-comp-ver-5.5.1,vc_responsive
 

Los Angeles City

About Los Angeles

นครลอสแองเจลิส หรือ ที่เรียกกันสั้นๆว่า LA เป็นที่ตั้งของหลายๆบริษัทชั้นนำระดับโลก อย่างเช่น Walt Disney, Blizzard Entertainment และ Space X และแน่นอนว่าลอสแองเจลิสนั้นยังเป็นหนึ่งในศูนย์กลางทางด้านเศรษฐกิจขนาดใหญ่ และ อุตสาหกรรมบันเทิง นครลอสแองเจลิสตั้งอยู่ในรัฐแคลิฟอร์เนีย มีประชากรทั้งสิ้น 3.9 ล้านคน ซึ่งมากเป็นอันดับ 2 รองจากมหานครนิวยอร์ก รัฐแคลิฟอร์เนียนั้นอยู่ทางตอนใต้ของอเมริกาในบริเวณแถบชายฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิกบนเนื้อที่กว่า 1,300 ตารางกิโลเมตร และยังอยู่ติดกับประเทศเม็กซิโกอีกด้วย

Diversity

ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับสองลองจาก NYC แล้ว แน่นอนว่า LA นั้นยังเป็นจุดหมายของนักท่องเที่ยวและผู้อพยพอีกหลายๆคน ทำให้เกิดเป็น Korea Town, China Town, Thai Town และ อีกหลายๆชุมชนขึ้น เพราะฉะนั้นไม่แปลกเลยที่จะเห็นชาวเอเชียเดินไปเดินมาเต็มถนน ซึ่งข้อดีก็คือเราสามารถพบเห็นความหลากหลายทางด้านวัฒนธรรม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ อาหาร เสื้อผ้าและการใช้ชีวิตของกลุ่มคนต่างๆ

Highlight

ถ้าพูดถึง LA ก็คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักกับป้าย Hollywood ขนาดยักษ์ที่ตั้งอยู่บนเนินเขาฮอลลีวูดอีกหนึ่ง landmark ที่บอกได้เลยว่าใครที่มา LA แล้วไม่ได้ไปถ่ายรูปกับป้าย Hollywood ถือว่ามาไม่ถึง LA และที่พลาดไม่ได้นั่นก็คือ Universal Studio Hollywood สวนสนุกที่รวบรวมเอาตัวละครยอดฮิตต่างๆ มาทำเป็นทีมสวนสนุก หรือในช่วงหน้าร้อนก็สามารถไปนอนเล่นอาบแดดที่ Venice Beach ให้ผิวแทนกันเป็นแถบๆได้เลย

Transportation

การเดินทางใน LA นั้นไม่มีอะไรซับซ้อน เพราเส้นทางการวิ่งของรถบัสและรถรางนั้นเป็นไปอย่างเรียบง่าย และวิ่งเป็นเส้นตรงตัดผ่านถนนต่างๆ ซึ่งทำให้ง่ายต่อการเดินทางไปไหนมาไหนภายในเมือง นอกจากนี้ในช่วงฤดูใบไม้ผลิยังมีอากาศที่เย็นสบายเหมาะแก่การปั่นจักรยานและเดินไปรอบๆ อีกด้วย สนามบินประจำเมืองลอสแองเจลิสคือสนามบินนานาชาติลอสแองเจลิส (LAX) นั่นเอง