เรียนต่ออเมริกา แนะแนวศึกษาต่อประเทศอเมริกา ในมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศสหรัฐอเมริกา กับ ไออีซี อะบรอด | New York City
18016
page-template,page-template-full_width,page-template-full_width-php,page,page-id-18016,page-child,parent-pageid-16648,everest-forms-no-js,ajax_fade,page_not_loaded,,transparent_content,qode-theme-ver-16.6,qode-theme-bridge,wpb-js-composer js-comp-ver-5.5.1,vc_responsive
 

New York City

About NYC

มหานครนิวยอร์ก หรือ ที่คนทั่วไปมักจะเรียกกันติดปากว่า NYC ที่ย่อมากจาก New York City นั่นเอง มหานครนิวยอร์กนั้นถูกยกให้เป็นเมืองที่มีความเจริญมากที่สุดในโลกมากกว่า 400 ปี และยังเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกาซึ่งมีประชากรสูงถึง 8.5 ล้านคนเลยทีเดียว มหานครนิวยอร์กนิวยอร์กประกอบไปด้วย 5 เขตปกครอง หรือที่เรียกว่า Borough ประกอบไปด้วย Manhattan, the Bronx, Brooklyn, Queens, และ Staten Island ตั้งอยู่ที่รัฐนิวยอร์กติดกับบริเวณชายฝั่งมหาสมุทรแอตแลนติกที่อยู่ทางตอนเหนือของสหรัฐอเมริกาบนเนื้อที่กว่า 790 ตารางกิโลเมตร

Transportation

การเดินทางไปรอบๆเมือง NYC นั้นสุดแสนจะง่ายดาย เนื่องจาก NYC นั้นมีการคมนาคมที่ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางโดยรถประจำทาง รถไฟใต้ดิน เรือเฟอร์รี่ หรือแม้แต่การเดินด้วยเท้า หรือถ้าหากว่ากำลังอยู่ในช่วงเร่งรีบก็สามารถเลือกใช้ รถยนตืโยสารส่วนบุคคล อย่าง taxi, uber, หรือ lyft ก็ได้เช่นกัน จุดเด่นของการคมนาคมในมหานครนิวยอร์กก็คือ รถไฟใต้ดินที่เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่ชวโมง เนื่องจากมีการที่ NYC นั้นมีประชากรคับคั่ง และยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมเป็นอย่างมากของชาวต่างชาติ การเดินทางไป-กลับจากสนามบินก็สามารถทำได้ง่ายๆ โดยสนามบินที่ใกล้ที่สุดในมหานครนิวยอร์กก็คือ สนามบินนานาชาติ John F. Kennedy (JFK)

Highlight

แน่นอนว่าอเมริกานั้นมีสถาณที่ท่องเที่ยวมากมายหลายที่ ไม่ว่าจะเป็น National Park และ landmark ต่างๆ ซึ่งหนึ่งใน landmark ที่พลาดไม่ได้เมื่อเราเดินทางไปยังอเมริกานั่นก็คือ Time Square ย่านที่มีคนเดินพลุกพล่านตลอดทั้งวัน ตึก Empire State ที่มีความสูงถึง 1,453 เมตร และเทพีเสรีภาพ Statue of Liberty  นอกจากนี้ NYC ยังมีสวนสาธารณะกว่าอีก 1,700 แห่ง รวมไปถึงสวนสาธารณะที่เป็นที่รู้จักเป็นอย่างดีอย่าง Central Park ที่ตั้งอยู่ในเมือง Manhattan นอกจากนี้ NYC ยังอยู่ติดกับทะเล และมีชายหาดที่ลากยาวถึง 22 กิโลเมตรอีกด้วย

Diversity

อีกหนึ่งจุดเด่นของมหานครนิวยอร์กก็คือการที่ NYC มีประชากรอาศัยอยู่กว่า 8.5 ล้านคน  ทำให้มีความหลากหลายทางด้านวัฒนธรรมจึงทำให้การไปท่องเที่ยว ทำธุรกิจ หรือไปเรียนต่อเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นอยู่ตลอดเวลาเพราะถือว่าเป็นโอกาสที่ดี ที่คนจากหลายๆเชื้อชาติมาแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมและความรู้กัน